Giải pháp
Làm mát tủ điện công nghiệp

Cung cấp
Trọn gói máy móc, công nghệ

Dịch vụ
bảo trì, sửa chữa thiết bị điện


 • Điều hòa cho tủ điện – Cách chọn thiết bị thông minh

  Có rất nhiều phương pháp điều hòa cho tủ điện của bạn, nhưng đâu mới là cách lựa chọn thông minh, sáng suốt giúp điều hòa tủ điện một cách hiệu quả nhất.

  Hãy tham khảo phương pháp và các cách thức lựa chọn điều hòa cho tủ điện mà chúng tôi đã đúc rút được qua rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nhé!

  Các bước chọn hệ thống điều hòa cho tủ điện

  Xác định quản lý tản nhiệt của chiếc tủ điện

  Xác định được các nguồn điện tham gia vào sự tải nhiệt và làm thế nào nhiệt được chuyển tải trong tủ điện là một trong những bước đầu tiên để lựa chọn một hệ thống điều hòa cho tủ điện. Hai yếu tố chính đóng góp vào việc tải nhiệt của vỏ tủ điện là nguồn nhiệt bên trong và bên ngoài, bao gồm: động cơ, máy biến áp, thiết bị thông tin liên lạc, moto phụ, nguồn cung cấp điện, bảng điều khiển, bộ điều khiển logic lập trình, máy chủ và thiết bị mạng khác.

  Sự truyền nhiệt trong tủ điện của bạn

  Điều hòa tủ điện đối lưu cưỡng bức

  Lượng nhiệt di chuyển từ khu vực có nhiệt độ cao hơn đến khu vực có nhiệt độ thấp hơn có thể được tăng lên bằng các quạt thông gió để giảm sức cản nhiệt của các vách ngăn giữa hai khu vực. Các quạt thông gió điều hòa bên trong tủ điện bằng cách làm mát đối lưu cưỡng bức. Các quạt thông gió có thể làm mát tủ điện nhưng nó sẽ đưa các bụi bẩn từ môi trường bên ngoài vào bên trong tủ. Giải pháp tốt nhất của vấn đề này là một vòng trao đổi nhiệt khép kín. Tuy nhiên, cũng như với làm mát đối lưu tự nhiên, lượng nhiệt chuyển từ các thành phần bên trong bao vây bị giới hạn bởi nhiệt độ không khí xung quanh.

  Điều hòa tủ điện chủ động

  Khi làm mát đối lưu tự nhiên và đối lưu cưỡng bức không có đủ khả năng truyền nhiệt để làm mát các thiết bị bên trong tủ điện, điều hòa không khí có thể làm được điều này. Điều hòa không khí sẽ tạo nên một hệ thống khép kín. Do đó, nó sẽ bảo vệ các thiết bị bên trong tủ điện khỏi các yếu tố môi trường như bụi bẩn hay các chất lỏng.

  Điều hòa tủ điện đối lưu tự nhiên

  Dòng nhiệt sẽ từ môi trường có nhiệt độ cao hơn di chuyển sang môi trường mát hơn một cách tự nhiên khi nhiệt độ môi trường xung quanh vỏ tủ điện mát hơn nhiệt độ bên trong tủ. Nhiệt từ vỏ tủ điện tỏa ra một cách tự nhiên qua thành tủ và nhiệt độ bên trong sẽ được hạ xuống. Đây là phương pháp đơn giản nhất, nhưng nó cũng mang lại hiệu quả ít nhất vì sự chênh lệch nhiệt độ giữa vỏ tủ điện và môi trường xung quanh là không đủ lớn để điều hòa tủ điện các thiết bị bên trong tủ điện.