Giải pháp
Làm mát tủ điện công nghiệp

Cung cấp
Trọn gói máy móc, công nghệ

Dịch vụ
bảo trì, sửa chữa thiết bị điện


 • Làm mát tủ điện – Giải pháp làm mát các loại tủ điện thông minh

  Làm mát tủ điện là cách xử lý không khí nóng trong tủ điện của bạn bằng những loại máy móc thông dụng giúp cho chiếc tủ điện được giải tỏa nhiệt năng trong nó ra bên ngoài.

  Có rất nhiều cách để giúp bạn làm mát tủ điện của mình, nhưng đâu mới là cách làm thông minh và hiệu quả nhất? Hãy tham khảo một số cách làm mát tủ điện mà chúng tôi sẽ nói tới sau đây nhé.

  3 phương pháp làm mát tủ điện thông dụng

  Mở cánh tủ điện ra khi cảm thấy tủ điện của bạn bị nóng

  Nghe có vẻ hơi nực cười nhưng điều đó là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết khi chúng ta chưa có phương án khắc phục ngay. Tủ điện đóng kín sẽ làm cho lượng nhiệt tỏa ra không thoát ra được bên ngoài mà sẽ tích tụ bên trong tủ điện. Việc mở cánh tủ ra giúp việc đối lưu gió dễ dàng hơn, việc trao đổi nhiệt giữa môi trường bên ngoài và bên trong tủ điện sẽ hiệu quả hơn.

  Lắp đặt quạt hút tủ điện và lọc gió

  Việc mở cánh cửa tủ tuy tốt nhưng có nhiều bất tiện và gây nguy hiểm. Đây là lúc chúng ta cần phải tính toán đến phương án làm mát tủ điện cưỡng bức. Quạt hút tủ điện là phương án được người nhiều người lựa chọn, do giá thành rẻ và dễ dàng lắp đặt. Quạt hút tủ điện bao gồm 3 bộ chính đó là: Quạt tản nhiệt – lọc bui – cửa gió. Tất cả các bộ phận này có thể tháo dời ra độc lập.

  Tuy nhiên quạt hút làm mát tủ điện chỉ có tác dụng đối với những tủ có lượng nhiệt tỏa ra thấp. Còn đối với những tủ có lượng nhiệt tổn hao tỏa ra nhiều, chúng ta phải làm mát bằng phương pháp khác, đó là điều hòa tủ điện.

  Sử dụng điều hòa làm mát tủ điện

  Không khí nóng trong tủ điện được làm mát bằng máy lạnh chuyên dụng. Cấu tạo đặt biệt của máy lạnh là ngăn cách không khí bên trong tủ điện với bên ngoài. Giúp tránh được bụi, rác và hóa chất xâm nhập từ bên ngoài.

  Đặc tính của máy lạnh là có thể bơm được nhiệt nên ứng dụng làm mát tủ điện, các tủ đặt trong môi trường nhiệt độ cao từ 35°C đến 55°C. Điều mà giải nhiệt tự nhiên và bằng quạt không thể.

  Chúc các bạn thành công trong việc làm mát cho chiếc tủ điện của mình!