Giải pháp
Làm mát tủ điện công nghiệp

Cung cấp
Trọn gói máy móc, công nghệ

Dịch vụ
bảo trì, sửa chữa thiết bị điện


 • eservices-contact-1-mrHa
 • Mô tả kỹ thuật của máy biến áp khô Eltas Thổ Nhỹ Kỳ

  Đặc tính kỹ thuật của máy biến áp khô

  Các máy biến áp khô Eltas Thổ Nhỹ Kỳ loại cách điện đúc bằng hỗn hợp nhựa thông – sợi thủy tính có các đặc tính kĩ thuật như sau:

  Chống cháy theo tiêu chuẩn DIN 42523;VDE 0532; IEC60076-11 và khả năng tự dập cháy. Trong trường hợp bên trong có lỗi, cuộn dây sẽ không phát lửa và tự dập cháy. Trường hợp xảy ra cháy ở môi trường bên ngoài, máy không bắt lửa, không sinh các khí độc hoặc gây nổ (trừ khí CO). Các chứng chỉ liên quan về khí và cháy sẽ được cung cấp.

  Cấp chống cháy   F1-Report No.A8003390 CESI

  Cấp môi trường   E2 –Report No.07/21424 KEMA

  Phân loại khí hậu  C2 Report No.07/21424 KEMA. Thử nghiệm shock nhiệt.

  Cuộn dây

  Cuộn hạ áp: Cấu tạo bằng các dải đồng hoặc nhôm. Được gắn chặt lại với nhau bằng giấy bọc có tấm cách điện (nhằm giảm thiểu các lực ngắn mạch quanh trục) có lớp cách điện loại F. Nhiệt độ vượt cho phép là 100K.

  Cuộn dây hạ áp, được làm bằng cách điện tẩm nhựa thông với các tấm dẫn. Cuộn

  dây hạ áp được điền kín bằng epoxy. Cuộn dây được làm thành khối tròn đồng tâm

  bảo đảm nếu có dòng ngắn mạch tổng hợp xảy ra.

  Cuộn dây hạ áp phải điền kín epoxy đúc và sấy khô trong buồng sấy chân không. Đảm bảo chất cách điện được định dạng tự nhiên đảm bảo dãn nở đồng đều với vật liệu dẫn điện.

  Cuôn cao áp: Gồm các lõi đồng kiểu foil đơn được hút chân không cấp cách điện loại F. Nhiệt độ vượt cho phép là 100K.

  Cuộn dây cao áp là loại lõi kín đúc epoxy với sợi thủy tinh đúc và sấy khô định hình tự nhiên trong buồn sấy chân không, đảm bảo cấu trúc vật liệu ổn định chịu đựng ngắn mạch và tránh khả năng gãy vỡ do lực cơ khí do thay đổi nhiệt độ hay những dòng tải đột ngột. Có kèm theo kết quả test shock nhiệt của nhà sản xuất.

  Đặc điểm lõi từ:

  Lõi máy biến áp khô Eltas Thổ Nhỹ Kỳ được ghép từ thép silic cán mỏng không già hóa chất lượng cao với

  khả năng nhiễm từ cao và tổn thất dòng xoáy, trễ thấp. Mật độ từ thông được duy trì tốt ở điểm bão hòa. Điểm nối nói từ được lắp so le để giảm thiểu tổn thất, kích thích mức dòng điện và âm. Các lớp mỏng lõi từ được kẹp với nhau thành khối. Lõi hoàn thiện được bằng sơn bảo vệ để chống ăn mòn.

  Hệ thống giám sát nhiệt độ:

  Trang bị bộ điều khiển nhiệt độ NT935 kèm cảm biến PT100 cho 03 đầu vào độc lập giám sát nhiệt độ 03 cuộn dây 03 pha MBA. 01 cấp bảo cảnh báo quá nhiệt 01 cấp trip bảo vệ quá nhiệt. Điều khiển vận hành 02 nhóm quạt làm mát độc lập cho 02 cấp nhiệt độ. Ngoài ra, bộ điều khiển nhiệt độ còn cấp tín hiện cho giám sát nhiệt đến BMS thông qua tín hiệu analog hoặc tín hiệt số RS485.

  Chất lượng và kiểm định:

  Các thiết bị sản xuất tất cả các máy biến áp sản xuất tại châu âu được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 14001. Các máy biến áp được kiểm định riêng theo các tiêu chuẩn của IEC IEC60076 và kèm theo các chứng chỉ thí nghiệm.

  Gá lắp-hoàn thiện

  Các khung cơ khí được sử sụng để lắp ráp cuộn dây đã được đúc cách điện định hình. Khung thép cố định và giữ cốt lõi từ và các cuộn dây với nhau. Các cuộn dây được đỡ bởi tấm được làm bằng nhựa với củng cố bằng sợi thủy tinh chống ngắn mạch và rung động. Các bánh xe cho phép biến áp được di chuyển rễ ràng. Tất cả các bộ phận thép được phủ epoxy và sơn chống ăn mòn. Phương pháp bức tranh được lựa chọn theo điều kiện môi trường xung quanh của máy biến áp

  Giám sát hiệt độ:

  Hệ thống kiểm soát nhiệt độ được sử dụng để đo lường và kiểm soát nhiệt độ trên máy và nhiệt độ môi trường xung quanh, để đảm bảo nhiệt độ máy không cao hơn nhiệt độ cho phép và gây quá tải. Các cảm biến nhiệt độ (PT 100 hoặc PTC) được đặt tại vùng tăng nhiệt trong cuộn dây cap và thấp áp. Các bộ cảm ứng trên máy biến áp phải được kết nối với bộ giáp sát nhiệt độ NT935. Bộ điều khiển giám sát điều khiển bật tắt 2 nhóm quạt tại ngưỡng nhiệt độ đặt và có cổng tín hiệu cảnh bảo (arlam) và công tín hiệu đi cắt (trip) tại ngưỡng nhiệt độ cài đặt được.

  Hệ thống làm mát

  Công suất máy biến áp khô Eltas Thổ Nhỹ Kỳ có thể được tăng lên 50% bằng cách thêm các quạt làm mát được thiết kế đặc biệt. Các nhóm quạt được cấp điện và điều khiển thông qua tủ điều khiển và bộ giám sát nhiệt độ cùng với các cảm biến gắn trong cuộn dây hạ áp.